Đậu Hà Lan Xào Hạt Sen
Đậu hà lan hạt sen cho bạn một bữa chay chất lượng, các nguyên liệu như đậu hà lan, bạch quả, cũng là những nguyên liệu tốt cho sức khỏe của bạn.
Nguyên liệu:
– 50g hạt sen ngâm nước
– 50g bạch quả chín
– 50g hạt đậu hà lan
– 6 miếng mì căn non chiên
– Dầu cải, muối, bột ngọt, đường trắng
Cách làm:
– Cho mì căn vào nước ngâm mền, vớt ra để ráo.
– Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng, cho đậu vào xào một lát.
– Tiếp tục cho mì căn, hạt sen, bạch quả vào xào đều.
– Nêm muối, bột ngọt, đường vào xào một lát cho thấm gia vị và múc ra dĩa.
Khăn Lông Xào Đậu Hà Lan
– Để khử mùi khăn lông bò, bạn có thể luộc sơ với ít gừng đập giập hoặc luộc với nước mắm mặn trước khi xào
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 26.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 150g khăn lông bò
– 150g đậu Hà Lan
– 150g cà-rốt
– 2 thìa cà phê hành tỏi băm
– vài nhánh hành lá, rau mùi
– Gia vị: đường, hạt nêm, muối
Thực hiện
– Đậu Hà Lan tước bỏ 2 đầu, rửa sạch, để ráo. Cà-rốt gọt vỏ, thái khúc dài 4cm, dày 0,5cm. chần đậu Hà Lan và cà-rốt trong nước sôi rồi ngâm qua nước lạnh, vớt ra, để ráo nước, thái sợi dài 4 cm
– Phi thơm ít hành tỏi với dầu ăn, cho khăn lông vào xào, nêm hạt nêm, đường, ớt ra tô. Phi thơm hành tỏi còn lại, cho rà-rốt và đậu Hà Lan vào xào nhanh tay, nêm đường, hạt nêm. Cho phần khăn lông đã xào chín vào trộn đều, tắt bếp. Dọn món ăn ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi thái nhuyễn lên trên. Chấm với nước mằm pha.
Thịt đà điểu xào Đậu Hà Lan
Món này dùng kèm với nước tương.
Nguyên liệu:
– 200g đậu Hà Lan.
– 200g thịt đà điểu.
– 1 thìa súp vừng.
– 100g cà-rốt, 1 củ gừng nhỏ.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp giấm.
– 1 thìa cà phê dầu vừng.
Thực hiện:
– Thịt đà điểu rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 thìa súp nước tương, chút đường, giấm, để 5 phút. Đậu Hà Lan thái khúc vừa ăn. Cà-rốt thái sợi. Gừng thái nhuyễn.
– Áp chảo đà điểu, trút ra bát. Đun nóng chảo dầu, cho đậu Hà Lan, cà rốt, gừng vào xào sơ, cho thịt đà điểu vào đảo nhanh nêm gia vị vừa ăn.
Nguồn: vnnavi
Nguồn: vnnavi