Rưới nước sốt lên đậu phụ, rắc lòng đỏ trứng hấp, dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 1 miếng đậu phụ non.
– 100gr tôm xay.
– 5 tai nấm hương.
– 2 lòng đỏ trứng muối.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 bát nước dùng.
– 1/2 thìa súp dầu hào.
– Bột năng, bột nêm, tiêu.
Thực hiện:
– Băm nhuyễn nấm hương, trộn với tôm, một lòng đỏ trứng muối đã hấp chín.
– Thái đậu phụ hình chữ nhật, khoét bỏ giữa, cho nhân tôm vào, hấp chín.
– Đun sôi nước dùng, nêm gia vị, tương ớt, dầu hào, cho chút bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.
– Hấp chín lòng đỏ trứng muối còn lại, tán nhuyễn.
Nguồn: vnnavi