Dồi trường xào rau kinh giới
Bạn có thể dùng với nước chấm.
Nguyên liệu:
– 150g dồi trường.
– 50g rau kinh giới.
– 70g ớt chuông đỏ.
– 70g ớt chuông.
– 50g ngô non.
– 2 củ hành tím.
– Hạt nêm, đường, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Dồi trường thái miếng dài 1.5-2cm. kinh giới nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo. Ớt chuông bỏ hạt, thái khúc 2cm. Ngô thái đôi theo chiều ngang. Hành tím băm nhuyễn.
– Phi thơm hành tím băm với 1/2 thìa súp dấu ăn. Cho dồi trường vào xào. Nêm một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối. Xào 5 phút, cho dồi trường ra tô.
– Xào ngô và ớt chuông với 1/2 thìa súp dầu ăn. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường. Cho dồi trường vào đảo đều, cho lá kinh giới vào, tắt bếp.
Đậu đũa xào dồi trường
Múc đồ xào ra đĩa, rắc ít tiêu cho món ăn thêm hương vị.
Nguyên liệu:
– 400g đậu đũa.
– 200g dồi trường.
– 10g tỏi băm.
– 2 nhánh hành lá.
– Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Đậu đũa bỏ hai đầu, rửa sạch, thái khúc 5cm, chần 3 phút trong nước sôi, vớt ra ngâm nước lạnh.
– Dồi trường rửa sạch. Đun sôi 500ml nước, cho dồi trường vào luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh, thái khoanh dày 2cm.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, cho dồi trường vào xào săn rồi cho đậu đũa vào, thêm 100ml nước, giảm lửa vừa cho đậu đũa mềm.
– Nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào thêm 3 phút, tắt bếp, cho hành lá thái khúc vào.
Nguồn: vnnavi