Món này dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 1,5kg don.
– 1kg mướp hương.
– 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
– 50gr giò sống.
– 10gr hành phi.
– 5gr tỏi phi.
– 50gr miến khô, thái khúc.
– 5gr gừng băm nhỏ.
– 1 thìa cà phê tiêu sọ, đập giập.
– Muối, tiêu xay.
Thực hiện:
– Rửa don, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lại.
– Đun sôi nước, cho don vào đãi lấy thịt, vớt ra để ráo nước.
– Bỏ vỏ mướp, thái khúc, vạt xéo mặt trên, bỏ ruột.
– Trộn don với giò sống, miến, hành phi, tỏi phi, gừng, tiêu sọ, muối, tiêu xay, ngũ vị hương, nhồi vào mướp.
– Hấp mướp khoảng 10 phút.
Nguồn: vnnavi