Thử ngay cách làm món đùi gà hấp cực ngon đãi gia đình nhé

Đùi Gà Hấp

Đùi Gà Hấp Tàu Xì

Xào tàu xì với gia vị trước khi cho vào gà sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Nếu muốn cay hơn, cho ớt băm vào sốt tàu xì.

Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 4 đúi gà ta
– 2 lát gừng, giã nhỏ
– 2 thìa cà phê tỏi băm
– 2 nhánh hành lá, xé sợi
– 1/2 quả ớt sừng, thái sợi
– 2 thìa súp giấm đỏ (giấm tiều)
– Gia vị: 4 thìa súp tàu xì ngon, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện

– Rửa sạch đùi gà, để ráo, khứa nhẹ, ướp với hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
– Cho gà vào xửng hấp chín.
– Phi thơm tỏi, gừng, hành lá, cho tàu xì, giấm đỏ, đường nấu tan, nếm có vị chua ngọt, cay vừa miệng là được. Cho sốt tàu xì lên gà, hấp thêm 5 phút. Tắt bếp.
– Cho ra đĩa, thêm ớt sừng lên.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm trắng. Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

Đùi Gà Nhồi Sen Và Cốm

Khi ngâm hạt sen, bạn cho vào ít nước cốt chanh để hạt sen không bị thâm.

Nguyên liệu:

– 2 cái đùi gà
– 100g hạt sen tươi
– 40g cốm
– 50g giò sống
– 100g thịt lợn nạc vai
– 2 củ hành khô
– 20g miến
– 5g mộc mạch nha
– Bột gia vị
– Hạt nêm
– Tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Đùi gà sơ chế sạch, lọc bỏ xương ống, ướp với bột gia vị.
– Miến, mộc nhỉ, nấm hương ngâm nở, băm nhỏ.
– Thịt nạc vai và hành khô băm nhỏ
– Hạt sen nấu chín, băm sơ
– Trộn đều giò sống, nạc vai, hành khô, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hạt sen, cốm, bột gia vị, tiêu, hạt nêm rồi quết dẻo.
– Cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào đùi gà, dùng kim khâu lại kín hai mép rồi đem hấp chín.
– Đùi gà chín, để nguội, tháo chỉ ra, thoa đều mạch nha lên miếng gà.
– Đun nóng dầu, cho gà rán sơ cho vàng.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment