Đùi ếch xào khổ qua
Đùi ếch xào khổ qua cho bạn một bữa ăn không những có đủ chất dinh duỡng mà còn giúp bạn hạ đường huyết trong máu,…
Nguyên liệu:
– 250g đùi ếch
– 300g khổ qua
– 1 muỗng chao
– 1 muỗng tỏi băm
– 1/2 muỗng gừng băm
– 2 muỗng rượu kê
– 2 ly nước dùng
– 5g muối
– 10g bột ngot
– 5 muỗng dầu hàu
– 2,5g đường cát trắng
– 1 muỗng bột năng
– Nửa muỗng tiêu
– 1 muỗng dầu mè
Cách làm:
– Đùi ếch rửa sạch, chặt nhỏ khổ qua bỏ hạt, rửa sạch cắt miếng
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu, tỏi băm và chao, gừng băm vào phi thơm sau đó cho đùi ếch khổ qua vào xào trên lửa lớn rồi cho rượu vào, nước dùng vào, nêm gia vị, xào trên lửa nhỏ 6 phút, rắc tiêu, cho dầu mè nước bột năng vảo là được.
Ếch Xào Củ Năng Và Đồ Chua
Đây là món có thể làm món ăn nhạt cho bạn cũng được, một chút thời gian, một chút công sức bạn sẽ cho gia đình một món ăn bỗ dưỡng trong ngày cuối tuần đấy.
Nguyên liệu:
– 150g củ năng
– 50g đồ chua đóng hộp
– 500g ếch
– Nửa muỗng bột năng
– 2 muỗng dầu hàu
– 2,5g muối
– 2,5g đường
– 6g tinh bột gà
– 50ml rượu trắng
– 50g gừng miếng lớn, tỏi và hành củ tươi
Cách làm:
– Củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu, đồ chua cắt sợi, ếch làm sạch, chặt nhỏ.
Cho gia vị, bột năng và dầu hàu vào ếch, ướp 5 phút.
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào rồi cho gừng, hành, tỏi vào phi thơm, cho ếch đã ướp vào xào, kế đến cho tất cả nguyên liệu vào xào trên lửa lớn, rưới vào một ít rượu rồi đậy nắp, xào 5-8 phút là được.
Ếch Xào Gừng Tỏi
Một món ăn quá dễ đối với bạn, chỉ cần vài động tác nho nhỏ là bạn co thể ho mọi người một món ăn bổ dưỡng trong ngày thứ bảy chẳng hạn.
Nguyên liệu:
– 50g tỏi
– 100g gừng
– 500g ếch
– 25g hành
– 2 muỗng dầu hàu
– 5g muối
– 2,5g đường trắng
– 5g bột ngọt
– 2 muỗng rượu trắng
– 1 muỗng bột năng
Cách làm:
– Ếch làm sạch, chặt nhỏ, cho dầu hàu và gia vị vào ướp khỏang 15phút.
– Bắc nồi lên bếp cho dầu hàu vào cho hành, tỏi gừng băm vào phi thơm, rồi cho nước tương vào, kế đến cho ếch vào xào trên lửa lớn, đến khi chín 70% thì cho dầu mè và bột năng vào là được.
Ếch Xào Nghệ
Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 300gr ếch.
– 1 củ nghệ tươi, nhỏ.
– 100gr hạt sen.
– 2 tai mộc nhĩ.
– 1 thìa cà phê hành băm.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– Hạt nêm, dầu ăn.
– 2 thìa nước dùng.
Thực hiện:
– Làm sạch ếch, chặt miếng vừa ăn.
– Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn, vắt lấy nước.
– Ngâm nở mộc nhĩ, cắt vuông.
– Ướp ếch với nghệ, hạt nêm, dầu ăn.
– Luộc chín hạt sen.
– Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho ếch vào xào.
– Thịt vừa săn, cho nước ướp ếch vào, cho nấm, hạt sen, nước dùng vào, đun dưới lửa nhỏ.
Ếch Xào Cải Chua
Dọn món ăn ra đĩa, rắc 1/2 cà phê tiêu lên bề mặt cho thơm. Bạn cũng có thể trang trí thêm vài nhánh hành tươi thái sợi, ngâm nước lên trên cho đẹp mắt.
Nguyên liệu:
– 300gr thịt ếch.
– 300gr cải chua.
– 100gr cà chua.
– 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, hành lá.
– Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu.
Thực hiện:
– Ếch mua về rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
– Tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch. Tỏi băm nhuyễn. Hành tím 2 củ bổ đôi, củ còn lại băm nhuyễn.
– Dưa cải chua rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
– Cho chảo lên bếp, chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu sôi, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
– Sau đó, cho thịt ếch vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi ếch săn lại, trút dưa cải chua, cà chua và hành tím vào đảo chín. Nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm sao cho vừa miệng ăn.
Súng Xào Ếch
-Múc ra đĩa trang trí với hành lá tước sợi và ớt sừng thái sợi
Nguyên liệu
-1kg súng
-100g cà-rốt ngâm giấm
-200g ếch
-1 quả ớt sùng thái sợi
-3 nhánh hành lá
-200g tôm
-1 thìa cà phê ớt xay 2 thìa súp nước mắn
-3 thìa súp nước cốt chanh 1 thìa súp đường
-dần ăn
Thực hiện :
Súng rửa sạch ,để ráo nước thái khúc vừa ăn, hành lá tước sợi, ớt sừng thái sợ .Tôm luộc bóc vỏ thái hạt lựu .Ếch rửa sạch để ráo nước ướp với hạt nêm
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho ếch và tôm vào xào , nêm nước mắn, đường cà- rốt ngâm giấm . cho cọng súng vào xào nhanh tay .thêm nước cốt chanh, ớt xay
Mách bạn:
Để dễ ăn hơn .bạn có thể tước lớp vỏ bên ngoài của cọng súng .Khi xào xong bạn chỉ cần cho cọng súng vào trộn.Ngâm với giấm pha loãng và muối để sạch đất
Ếch Xào Dứa Khế
-Ăn kèm với nước mắm có vài lát ớt
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 25.000 VND/ 4 phần
Nguyên liệu:
-200g đùi ếch
-250g dứa
-59 g khế chua
-1 ít rau mùi
-2 củ hành tím
Gia vị:
-đường
-hạt nêm
-dầu ăn
-nước mắm
-tiêu
-bột nghệ
-muối
Thực hiện:
-Ếch rửa sạch với nước muối loãng. Để ráo, chặt đôi, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/4 thìa cà phê tiêu. Dứa gọt vỏ, thái miếng dày,khế rửa sạch, thái khoanh day 0.5cm. Rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ, hành tím băm nhuyễn
-Phi thơm một nửa hành tím với dầu ăn, cho ếch vào xào, nêm đường, tiêu, nước mắm vừa ăn
-Phi thơm phần hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho dứa và khế vào xào, nêm hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Cho đùi ếch đã xào vào đảo đều. Dọn ra đĩa , rắc 1 ít rau mùi thái nhỏ lên.
Mách bạn:
Bột nghê còn có tác dụng khử mùi tanh của ếch, vì vậy bạn không nên dùng nghệ tươi thay thế
Thit Ếch Xào Ớt Sa Tế
Để tăng độ thơm khi ướp thịt ếch hãy thêm sả và gừng băm.
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 1/2 kg ếch
– 1 cây sả
– 5 quả ớt khô
– 2 thìa cà phê ớt sa tế
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 thìa cà phê ớt bột
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– Dầu ăn
– Rau mùi tây
Thực hiện
– Ếch chặt miếng vừa ăn. Hành tây thái múi cau. Sả thái sợi nhỏ đem rán giòn.
– Thịt ếch ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm cho thấm.
– Phi thơm ớt bột, cho thịt ếch vào đảo săn lại, cho hành tây, ớt khô, ớt sa tế nêm hạt nêm và đường. Sau cùng cho sả vào, xóc lên, tắt lửa.
Thưởng thức: trang trí với rau mùi tây.
Nguồn: vnnavi