Dọn ếch ra đĩa, rắc rau mùi, cần tàu, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 400gr thịt ếch.
– 10gr ớt hiểm khô.
– 100gr ớt Đà Lạt vàng, xanh, đỏ..
– 20gr gừng.
– 100gr rau mùi, cần tàu.
– Gia vị: tương ớt, đường, hạt nêm, hắc xì dầu.
– 300ml nước dùng.
Thực hiện:
– Ngâm ớt khô với nước sôi.
– Rửa ếch, để ráo nước.
– Bỏ hạt ớt Đà Lạt, thái vuông.
– Thái mỏng gừng.
– Thái khúc rau mùi, cần tàu.
– Đun nóng dầu, phi thơm gừng, cho ếch vào, rán vàng.
– Lấy ếch ra nồi đất, cho nước dùng, ớt Đà Lạt vào, đun trên lửa nhỏ, nêm gia vị, ớt
khô.
Nguồn: vnnavi