Dùng với cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 10 lá tàu hũ ki (nặng khoảng 150gr).
– 25gr rau thơm sấy khô.
– 500gr nước.
– 20gr muối.
– 1gr bột ngọt.
– 0,5gr gừng nhuyễn.
– 25gr dầu mè.
Thực hiện:
– Cho nước, muối, gừng nhuyễn, bột ngọt vào chảo nấu sôi.
– Đổ ra bát thành nước sốt..
– Xếp chồng 10 miếng tàu hũ ki lên, gấp lại hai thành hình dẹp.
– Rồi cho vào bát nước sốt để nước sốt thấm vào.
– Khi tàu hũ ki mềm thì lấy ra cho vào đĩa.
– Ở giữa xếp rau thơm sấy khô đã rửa sạch.
– Chế dầu mè vào, cuốn thành cuốn dài 33cm, rộng 5cm.
– Rồi cắt nghiêng và xếp ra đĩa.
– Rưới nước sốt vào đĩa gà.
Nguồn: vnnavi