Ghẹ Nấu Tương Đậu

ghẹ nấu tương đậu

Ghẹ phải mua những con còn sống.

Nguyên liệu:

– 3 muỗng canh tương đậu
– 500g ghẹ tươi
– 2 muỗng tỏi miếng, hạt cần tây và ớt đỏ
– 250ml nước dùng
– 2 muỗng nước mắm cá
– 2,5g muối
– 5g tinh bột gà
– 2 muỗng rượu kê
– 1 muỗng tiêu xay

Cách làm:

1. Ghẹ rửa sạch, tách ra từng miếng, để sang một bên, đợi dùng.
2. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho tỏi miếng, hạt cần tây, ớt vào phi thơm, cho tương d6ạu và ghẹ vào xào, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột gà vào rồi cho nước mắm cá vào, nêm gia vị, tiêu và nấu đến chín.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment