Giò heo hấp

giò heo hấp

Giò Heo Hấp Tóc Tiên

Dùng nóng với nước tương

Nguyên liệu:

– 1 nắm nhỏ tóc tiên
– 1 tép hành lá
– 300g giò lợn
– 1/2 nước dùng
– 2 thìa súp bột năng
– Bột nêm, đường

Thực hiện:

– Ngâm nở tóc tiên. Rửa sạch giò lợn. Đun nước sôi, cho giò lợn vào luộc chín. Vớt giò ra để nguội, thái mỏng. Đun sôi nước dùng, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh. Tiếp đến, cho tóc tiên vào, nêm bột nêm, đường
– Xếp giò lợn ra đĩa, rưới sốt

Giò heo sốt vang

Bày ra đĩa, cho nước sốt rượu vang lên.Trang trí củ hành tím bóc vỏ.

Nguyên liệu:

– 1 cái giò heo.
– 500ml rượu vang.
– 5 củ hành tím thái hạt lựu.
– 2 thìa cà phê bột năng.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa cà phê đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Chân giò rút xương, lóc lấy thịt, giữ nguyên phần da bên ngoài, phần thịt bên trong thái nhỏ rồi ướp vơí gia vị vừa ăn.
– Sau đó, nhồi phần thịt đã ướp vào giò heo (phần da), dùng chỉ hoặc dây lạt buộc lại, hấp chín.
– Bắc chảo dầu lên bếp, đơị nóng, phi hành thơm, cho rượu vang vào, nêm gia vị vừa ăn.
– Kế tiếp, cho bột năng pha nước vào tạo độ sánh.
– Giò heo chín, cắt bỏ hết đường chỉ hoặc tháo dây lạt rồi thái khoanh.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment