Cách chọn thịt bò tươi: không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mở bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Thịt bò ngon phải có thớ nhỏ, mềm. Một cách khác để xem thịt bò tươi hay không: lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường.
– Thái thịt: để các miếng thịt bò mỏng, không nát, bạn gói thịt thật kỹ, để vào ngăn tủ lạnh cho cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra thái từng lát sẽ dễ và đẹp mắt hơn.
– Nếu thịt bò có mùi hôi, bạn lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn và xát lên thịt, sau đó rửa sạch thịt bằng nước lạnh.
Thời giant hực hiện: 35 phút
Giá: 55.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1 củ hành tây tím
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê nước tương
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 thìa cà phê dầu ăn
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 200g thịt bò
– 500g cuống cải chua.
Thực hiện:
– Thịt bó rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông 1x1cm. Sau đó đem ướp với hạt nêm và nước tương khoảng 15 phút cho thấm.
– Cải chua vắt bớt nước, để nguyên hoặc thái nhỏ rồi ngâm nước cho bớt mặn, sau đó sả lại, vắt ráo nước.
– Hành tím thái miếng vuông, ngâm sơ qua với nước muối nhạt pha chút giấm.
– Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái sợi mỏng.
– Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay.
– Làm nước trộn: Hòa tan đường, tương ớt, nước cốt chanh và nước mắm, khuấy đều.
– Rưới nước trộn vào cải chua và hành tây, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Khi dùng, cho cải chua ra đĩa, cho thịt bò lên, thêm ớt sừng.
Nguồn: vnnavi