Dùng với bánh phồng tôm.
Nguyên liệu:
– 200gr củ năng.
– 100gr cần tây.
– 1 củ cà rốt nhỏ.
– 200gr thịt ba chỉ..
– 100gr tôm.
– 2 thìa súp vừng (mè) trắng rang vàng.
– Bánh phòng tôm ăn kèm.
– Gia vị trộn: 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột.
Thực hiện:
– Gọt vỏ củ năng, thái lát.
– Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, thái lát.
– Luộc thịt tôm, vớt ra để ráo.
– Thái sợi thịt, lột vỏ tôm.
– Rửa cần tây, tước xơ, thái khúc.
– Hòa gia vị trộn, cho rau, củ ra thố, rưới gia vị trộn.
– Cho tôm, thịt lên trên, rắc vừng.