Cá chẽm chưng

cá chẽm chưng

Cá chẽm chưng tương

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chẽm (khoảng 600g).
– 1 quả cà chua.
– 1 củ hành tây.
– 6 tai nấm đông cô.
– 1 lọn bún tàu.
– 100g tương bột.
– 50g rau cần, tiêu, đường.

Thực hiện:

– Cá làm sạch, để ráo.
– Ướp cá với 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 50g tương hột.
– Để ngấm gia vị.
– Ngâm nở bún tàu và nấm đông cô.
– Cắt nhỏ bún tàu.
– Cắt bỏ chân nấm đông cô.
– Rau cần rửa sạch, cắt khúc 3cm.
– Củ hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
– Xếp cá vào khay, bày bún tàu, nấm đông cô, hành tây và rưới 50g tương hột còn lại lên cá.
– Đặt khay cá vào xửng hấp.
– Khi cá gần chín, cho thêm rau can và cà chua vào, hấp tiếp trong khoảng 3 phút, tắt bếp.
– Bày cá ra đĩa.

Cá Chẽm Chưng Nấm

Dùng nóng với cơm trắng. Có thể cho thêm một ít nấm bào ngư thái sợi.

Nguyên liệu:

– 10gr mộc nhĩ trắng.
– 10gr mộc nhĩ đen.
– 10gr nấm tuyết.
– 2 khoanh cá chẽm tươi (khoảng 300gr).
– 10gr bóng heo.
– 1 lọn bún tàu.
– 1/2 củ cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 tép hành lá thái nhỏ.
– 2 củ hành tím.
– Nước tương, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá chẽm rửa sạch, để ráo. Ướp với nước tương, đường, dầu ăn, bột ngọt, tiêu và hành tím giã nát.
– Các loại nấm ngâm nở, cắt bỏ chân, cắt miếng. Bún tàu ngâm nở, để ráo.
– Bóng heo ngâm nở, xả sạch, cắt bỏ chân, cắt miếng. Ớt sừng thái sợi.
– Xếp cá vào thố cùng với các nguyên liệu ở bước 2 và cà rốt. Hấp chín, rắc hành lá và tiêu.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment