Nộm Rau Muống
Để giữ màu xanh cho rau, bạn nên cho chút muối vào nước sôi chần rau. Khi vớt rau ra, bạn ngâm ngay vào nước lạnh hoặc nước đá.
Nguyên liệu:
– 1 mớ rau muống
– 2 miếng đậu phụ
– 200g giá
– 2 quả chanh
– 100g đường
– 50ml nước mắm
– Tỏi băm nhỏ
– 1 mớ rau kinh giới
– Lạc, vừng, dầu ăn, muối.
Thực hiện:
– Rau muống nhặt phần non, bỏ hết lá. Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ.
– Giá nhặt bỏ hai đầu, chần sơ trong nước sôi.
– Chanh vắt lấy nước cốt
– Đậu phụ thái hình que nhỏ, thả vào chảo dầu sôi, rán vàng đều.
– Vừng rang vàng.
– Lạc rang vàng, se vỏ, tách làm đôi.
– Rau kinh giới thái rối.
– Trộn đều rau muống, giá, rau kinh giới, đậu phụ.
– Nước trộn: Hòa nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi, ớt rồi trộn với hỗn hợp rau.
– Cho nộm ra đĩa, rắc vừng, lạc lên trên.
Rau Muống Trộn Giá
Để làm món ăn này được ngon nên chọn loại dừa tươi, khi ăn hương vị sẽ càng thơm và ngọt hơn. Món ăn này có thể là trước rồi cất vào tủ lạnh, dùng lúc nào tùy thích.
Nguyên liệu:
– Nửa bắp cải (loại nhỏ).
-160g đậu đũa và rau muống.
– 120g giá.
– 1 muỗng canh ớt đỏ băm.
– 1 chén dừa tươi thái sợi.
Gia vị:
– 2 muỗng cà phê ớt bột.
– 2 muỗng canh đường.
– Một ít muối.
– 1 củ hành thái mỏng.
Cách làm:
– Cải bắp rửa sạch, cắt sợi, đậu đũa bỏ cuống và đường gân 2 bên, cắt khúc, rau muống bỏ lá già, cắt khúc.
– Cải bắp, đậu đũa, rau muống đem luộc chín, giá trụng sơ qua nước sôi.
– Cho dừa thái sợi vào các loại rau luộc, cho gia vị vào, trộn đều, bày ra đĩa và cuối cùng dùng ớt băm trang trí cho món ăn.
Nguồn: vnnavi