Dùng như món khia vị, có thể ăn kèm bánh phồng tôm.
Nguyên liệu:
– 1 quả thơm(khóm)
– 100g tôm tươi
– 1 củ cà rốt
– 3 củ cải đó
– 1 nhúm giá
– 2 thìa súp nước cốt chanh
– 3 thìa cà phê đường
– 1 thìa súp nước mắm
Thực hiện:
– Cắt ngang 1/3 quả thơm, lấy phần ruột thái miếng vừa.
– Rửa tôm, luộc chín, bóc bỏ vỏ
– Gọt vỏ cà rốt, thái sợi
– Gọt vỏ củ cải đỏ, thái lát mỏng
– Hòa tan đường với nước cốt chanh, nước mắm làm nước trộn gỏi. Rưới vào thơm, cà rốt, củ cải, tôm, giá, trộn đều
– Cho gỏi vào lại trong quả thơm, có thể trang trí thêm rau mùi.
Nguồn: vnnavi