Dọn gỏi, vừng, dừa nạo ra đĩa, dùng ngay, ăn kèm bánh phồng tôm.
Nguyên liệu:
– 2 quả thốt nốt.
– 10gr mực khô.
– 200gr tôm tươi..
– 200gr thịt nạc.
– Rau thơm thái nhỏ.
– 1 thìa súp dừa nạo.
– 1 thìa cà phê vừng (mè) rang.
– Chanh, ớt, tỏi, đường, nước mắm.
– Bánh phồng tôm.
Thực hiện:
– Gọt lớp vỏ lụa màu vàng của vỏ thốt nốt, thái miếng vừa ăn.
– Mực khô nướng xé sợi nhuyễn.
– Luộc tôm chín, bỏ vỏ.
– Luộc thịt, thái sợi.
– Trộn đều tất cả nguyên liệu với rau thơm.
– Hòa tan chanh, ớt, tỏi, đường, nước mắm có vị chua ngọt vừa ăn.