Trái xu bào mỏng cho chút muối vô, vắt ráo nước. Đậu hũ chiên xắt mỏng, nấm rơm xắt mỏng, vắt ráo nước, đậu phộng bóc vỏ giã hơi nát, xào cho kiệu tươi, thơm, nấm rơm vào xào khoản 5 phút, cho đậu hũ vào xào cho đều, ớt tỉa hoa ngâm nước nở cho đẹp.
Nguyên liệu:
– 800g trái xu.
– 150g nấm rơm búp
– 100g đậu phộng
– Nước tương, giấm, chanh, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối.
Cách làm:
– Trộn chung trái xu với 1/2 đậu hũ chiên, 1/2 nấm rơm lại cho đều, nêm nước tương, chanh, đường, bột ngọt, ớt giã nhỏ, cho gỏi được vừa ăn, gỏi chua ngọt ngọt là được.
– Cho gỏi ra dĩa, để 1/2 đậu hũ chiên, nấm rơm, còn lại lên mặt gỏi, cho rau sống, đậu phộng, lên trên cùng, giữa dĩa cắm ớt tỉa hoa cho đẹp.
– Gỏi này dùng chung với nước tương, chanh, đường.