Món này dùng ngay với nước tương rất ngon.
Nguyên liệu:
– 1kg hàu sữa.
– 100ml rượu chuối hột.
– 2gr vỏ chanh.
– 5gr ớt sừng..
– 10gr gừng.
– 10gr hành tím.
– 20ml nước tương.
– 10gr mù tạt xanh.
– 300gr nước đá.
– Muối.
Thực hiện:
– Cạy vỏ hàu, rửa sạch bằng nước muối.
– Đập đá nhuyễn trộn với rượu chuối hột, cho hàu vào ướp 30 phút cho chín tái.
– Đập gừng vừa giập để có mùi thơm.
– Thái nhỏ vỏ chanh, hành tím.
– Bỏ hạt ớt sừng, thái nhỏ.
– Lấy hàu ra, cho gừng, ớt, hành tím và vỏ chanh lên trên, xếp mù tạt bên cạnh thịt hàu.