– Để hoa bí vàng đều, bạn rán hoa ngập trong dầu.
Nguyên liệu:
– 12 hoa bí
– 200g tôm đã bóc vỏ
– 100g thịt nạc vai
– 1 củ hành khô
– 1/2 gói bột chiên giòn
– 1/3 thìa cà phê bột gia vị
– 1/4 thìa cà phê hạt nêm
– 1/5 thìa cà phê hạt tiêu
– Dầu ăn, dầu vừng (dầu mè), muối.
Thực hiện:
– Hoa bí bỏ nhụy, rửa sạch bụi bẩn, để ráo.
– Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, băm nhỏ.
– thịt nạc vai làm sạch với muối, rửa sạch, để thật ráo nước, băm nhỏ.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Bạn cho thịt nạc vai, tôm và hành khô vào tô to. Trộn đều với bột gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu vừng, rồi quết dẻo. Sau đó, bạn nhồi phần nhân này vào hoa bí.
– Bột chiên giòn hòa vào nước cho sền sệt, nhúng từng hoa bí vào.
– Đun sôi khoảng 1 bát dầu ăn, thả hoa bí vào rán vàng giòn, vớt ra, để ráo.
Nguồn: vnnavi