Dọn kèm với muối tiêu chanh. Dùng nóng. Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mì tùy thích.
Nguyên liệu:
– 1 cái lưỡi heo khoảng 300gr.
– 2 quả cà chua.
– 1 củ cà rốt thái khúc.
– 2 củ khoai tây thái miếng dày.
– 1 hộp sốt cà.
– 1 tô nước dùng.
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– 4 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 1/3 thìa cà phê muối.
– 3 thìa cà phê bột năng.
– Tiêu, dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa lưỡi heo, thái vừa ăn (đừng thái quá nhỏ). Ướp với ít tiêu và muối, dể 15 phút.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho sốt cà hộp và cà chua băm nhuyễn vào, đảo đều.
– Cho lưỡi heo vào, đảo cho săn lại.
– Rót nước dùng vào, nêm bột nêm và đường. Trút cà rốt và khoai tây vào, đun chín mềm.
– Sau đó, cho bột năng hòa tan với nước vào tạo độ sánh.
– Múc ra tô, rắc tiêu. Trang trí rau mùi Tây.
Nguồn: vnnavi