Lươn Tiềm

lươn tiềm

Lấy món lươn tiềm ra đĩa sâu lòng, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 300gr lươn.
– 30gr hạt sen.
– 30gr bạch quả.
– 30gr táo tàu.
– 1 gói gia vị tiềm thuốc Bắc.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 4 bát nước dùng.

Thực hiện:

– Làm sạch nhớt lươn, rửa sạch lại, thái khúc, khứa vài khoanh mỏng trên khúc lươn.
– Ướp lươn với hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
– Cho lươn, táo tàu, bạch quả, hạt sen, gỏi gia vị tiềm vào thố đất tiềm, cho nước dùng vào, nêm hạt nêm, đường, hầm đến khi hỗn hợp chín đều.

Lươn Nấu Tỏi

Lươn mềm, thơm ngon, hương vị đậm đà.

Nguyên liệu:

– 40g thịt lươn vàng

Gia vị:

– 75g dầu ăn, 25g tương, 20g đường cát trắng, 5g bột ngọt, 50g tỏi phi, 10 dầu mè,10g hành, 10g gừng, 10g rượu vang, 3g tiêu xay.

Cách làm:

– Cắt lươn thành khúc dài 4cm, cho vào trong nước trụng sơ, vớt ra để ráo nước. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho hành, gừng vào xào thơm, kế đó cho các khúc lươn vào xào sơ rồi cho rượu vàng, tương, đường, tiêu xay, 300g nước dùng vào, nầu khoàng 20 phút thì cho tỏi phi vào nấu thêm 5 phút nữa, nêm bột ngọt vào, đến khi nước dùng sánh lại thì rưới dầu mè lên, xếp lươn ra đĩa.

Lươn Hầm Sữa

Cho lươn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 300gr lươn.
– 200gr khoai tây.
– 300ml nước dùng.
– 300ml sữa tươi.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp bơ.
– Rau mùi (ngò) thái nhỏ.

Thực hiện:

– Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, hấp chín, dùng 1/2 xay nhuyễn, phần còn lại thái vuông.
– Làm sạch lươn, khứa khoanh mỏng.
– Đun nóng bơ, cho lươn vào rán vàng.
– Cho nước dùng vào hầm lươn chín mềm, nêm gia vị, cho tất cả khoai tây, sữa vào đun 2 phút, nhấc xuống (không nên đun quá lâu, sữa sẽ nổi bọt.)

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment