Rưới nước sốt vừa đun lên sò giáo trụ, dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 10 viên sò giáo trụ(cồi sò điệp).
– 10gr tóc tiên.
– 100gr xà lách trộn.
– 10gr tỏi tép.
– 1 thìa cà phê dầu hào.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê hắc xì dầu.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa sạch sò giáo trụ, để ráo.
– Đun sôi nước, xếp sò vào xửng, hấp mềm.
– Ngâm tóc tiên trong nước khoảng 15 phút đến khi nở mềm, vớt ra cho vào xửng hấp.
– Tách từng lá xà lách, rửa sạch.
– Đun nóng dầu, cho các tép tỏi vào rán vàng, vớt ra để riêng.
– Trụng sơ xà lách qua nước sôi, xếp ra đĩa.
– Cho sò giáo trụ lên trên xà lách, xung quanh xếp các tép tỏi và tóc tiên.
– Đun sôi chút nước hấp sò giáo trụ, nêm muối, đường, hắc xì dầu, dầu hào để thành nước sốt.
Nguồn: vnnavi