Món này dùng nóng với cơm trắng hay bún đều ngon. Ăn kèm rau sống, rau muống, kèo nèo hay hoa súng.
Nguyên liệu:
– 200g tôm..
– 200g mực.
– 200g thịt ba chỉ CP.
– 3 thìa cà phê sả băm.
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê ớt băm.
– 150g mắm cá linh.
– 1/2 lít nước dừa.
– Hạt nêm, đường, dầu ăn, rau sống, kèo nèo, hoa súng.
Thực hiện:
– Thịt ba chỉ, mực thái miếng. Nấu mắm với 1/2 lít nước trong nồi cho mắm nhừ. Lọc lấy nước cốt. Tôm cắt bỏ râu, chân.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm sả, tỏi, ớt. Cho thịt vào xào săn. Thêm nước cốt mắm và nước dừa. Nêm 1 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Tiếp theo cho mực và tôm vào nấu chín, tắt bếp.
Nguồn: vnnavi