Xếp hoa vằn thắn đã chiên ra đĩa, dùng thìa múc hỗn hợp đã xào vào từng hoa. Dùng ngay với nước tương và ớt thái lát.
Nguyên liệu:
– 100gr bánh vằn thắn.
– 50gr đậu Hà Lan..
– 50gr củ hành tím.
– 50gr cà rốt.
– 50gr hạt ngô (có thể mua ngô đóng hộp tại các siêu thị).
– 50gr củ năng đã gọt vỏ.
– 100gr mực.
– 100gr tôm đất.
– 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vng2 cắt hạt lựu.
– Hạt nêm, tiêu.
– Nước tương, ớt, tỏi, băm nhuyễn.
– Khuôn hoa mai 5 cánh, dầu ăn.
Thực hiện:
– Ớt Đà Lạt, hành tím, cà rốt và củ năng cắt hạt lựu.
– Ngô và đậu Hà Lan trụng chín.
– Trải bánh vằn thắn lên khuôn hoa mai, lấy 1 khuôn khác ấn xuống, gỡ bỏ phần thừa. Thả nguyên khuôn vào chảo dầu, chiên vừa vàng.
– Phi thơm tỏi, cho tôm, mực vào xào. Tiếp theo, cho rau củ ở bước 1 vào. Nêm hạt nêm và tiêu.