Dọn tôm, cá viên ra đĩa, rưới nước sốt cà, rắc rau mùi lên.
Nguyên liệu:
– 1 lọn bún tàu.
– 400gr tôm bạc thẻ.
– 100gr cá thác lác.
– 100gr giò sống.
– Vài cọng rau mùi (ngò).
– 2 quả cà chua.
– 1 thìa súp tỏi xay.
– 1 thìa súp dầu mè.
– Bột nêm, tiêu, dầu ăn, bột năng.
Thực hiện:
– Làm sạch tôm, cá, để ráo nước, băm nhuyễn.
– Quết đều giò sống, tôm, cá, nêm chút bột nêm, tiêu, tỏi, dầu mè, trộn tất cả thật đều.
– Chia nhân đều nhau, nặn tròn, cho vào xửng hấp chín.
– Sau đó, vớt nhân ra, để ráo.
– Cắt ngắn bún tàu khoảng 5cm, cắm vào giaữ viên nhân hấp.
– Đun nóng dầu, cho nhân vào rán vàng (lưu ý: dầu phải ngập cọng bún tàu).
– Vớt nhân ra, để ráo dầu. Thái cà chua, bỏ hạt, băm nhuyễn.
– Đun chút dầu khác, phi thơm tỏi, cho cà chua băm vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
– Cuối cùng, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
Nguồn: vnnavi