Cho nhộng xào ra đĩa. Có thể trộn chung với gỏi xoài xanh, cà rốt khi ăn hoặc dọn riêng, rắc lạc rang. Dùng làm món khai vị.
Nguyên liệu:
– 200g nhộng.
– 1 quả xoài xanh.
– 1 củ cà rốt.
– 100g lạc rang, rau thơm.
– Nước trộn: 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 thìa cà phê ớt xay, dầu ăn.
Thực hiện:
– Nhộng rửa sạch, vớt ra để ráo. Xoài xanh gọt vỏ, bào từng lát mỏng, dùng dao răng cưa thái sợi để có hình dáng đẹp mắt. Cà rốt bào vỏ, thái sợi tương tự xoài, chần sơ qua nước sôi.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nhộng vào, nêm hạt nêm vừa ăn, rang đến khi nhộng khô lại là được.
– Hòa tan các nguyên liệu làm nước trộn. Cho xoài xanh, cà rốt, rau thơm thái nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.