Khi dùng hạt sen để nấu cần phải trụng nước sôi, bỏ đi nước màu đỏ rồi mới chế biến, như thế nước dùng khi nấu sẽ không bị đục và trong hơn.
Nguyên liệu:
– 120g đậu xanh và đậu đỏ
– 120g hạt sen khô hoặc tươi
– 80g Atisô.
– 480g đường phèn
– Một ít Trần bì
Cách làm:
1.Đậu đỏ, đậu xanh vo sạch, cho nước vào ngâm 2 giờ, bỏ nước, cho đậu vào nồi rồi cho vào 8 ly nước, hầm trên lửa nhỏ 20 phút, tắt lửa ngâm 10 phút rồi để lửa nhỏ hầm, lặp lại lần 2.
2.Trần bì ngâm mềm, bỏ cuốn và phần dơ bên trong; Atisô rửa sạch, ngâm nước; hạt sen bỏ tim sen, rửa sạch, sau đó cho một muỗng cà phê nước muối vào ướp 20 phút, rồi cho nước vào hầm 20 phút, bỏ nước.
3.Đậu xanh và đậu đỏ đã nấu ở bước 1 cho Atisô, hạt sen và Trần bì vào nấu trên lửa nhỏ nửa giờ, cuối cùng cho vào một ít sữa đặc không đường.