Cho hỗn hợp nước măng tây này vào ly, cho đá viên vào, trang trí thêm vài cọng măng tây.
Nguyên liệu:
– 300gr măng tây.
– 1 quả cam.
– 1/2 quả dứa.
– 1 quả chanh.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê đường vàng.
– 1 bát nước đun sôi để nguội..
– Một ít đá viên tinh khiết.
– Vài cọng măng tây trang trí.
Thực hiện:
– Rửa sạch măng tây, tước bỏ bớt xơ, thái nhỏ.
– Bổ đôi cam, chanh, vắt lấy nước cốt.
– Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, cho vào máy ép lấy nước.
– Cho măng tây vào máy ép lấy nước cốt.
– Cho nước cốt măng tây, nước cốt cam, chanh, dứa, đường, muối vào nước đun sôi để nguội, khuấy đều.
Mách nhỏ:
Để ly nước thơm ngon, nên luộc măng tây trước khi ép.