Nước nha đam

nước nha đam

Nước Hoa Cúc, Kim Ngân Hoa Và Nha Đam

Kim ngân hoa có bán tại các tiệm thuốc Bắc hoặc tạp hoá gia vị khô tại chợ Bến Thành, giá khoảng 180.000 đồng/100g. Hoa cúc khô giá khoảng 10.000 đồng/100g.
– Đường ăn kiêng Equal có hai dạng gói và viên, được Cơ quan quản lý thực phẩm và Dược phẩm hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng trong thực phẩm và thức uống trên 150 quốc gia.

Thời gian thực hiện: 20 phút.
Giá: 30.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 150g nha đam
– 10g kim ngân hoa
– 30g hoa cúc khô
– 2 thìa súp đường (hoặc 1 gói đường ăn kiêng Equal)

Thực hiện:

– Nha đam rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng hoặc khối vuông, trụng sơ qua nước sôi với ít muối. Sau đó, vớt ra xả sạch nhớt.
– Hoa cúc ngâm nở, rửa qua cho sạch bụi.
– Km ngân hoa rửa sạch.
– Nấu hoa cúc, kim ngân hoa với khoảng 1 lít nước cho ra trà. Tiếp đến, thêm nha đam và đường (hoặc đường ăn kiêng) vào, khuấy tan. Để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng với đá sẽ ngon hơn.
Mặc dù mỗi gói Equal có độ ngọt tương ứng với 2 thìa súp đường thông thường, nhưng chỉ cung cấp 4 đơn vị calorie. Vì thế, loại đường này thích hợp cho người bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch, đột quỵ, cao huyết áp…

Nha đam nấu nước đường

Để nước nha đam nguội, cho vào 2/3 ly, thêm đá viên.

Nguyên liệu:

– 500g nha đam.
– 50g đường phèn.
– 3 bát đá viên.

Thực hiện:

– Nha đam rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, lấy phần thịt trong, thái khối vuông 2cm. Đường phèn đập nhỏ.
– Cho nha đam vào nồi với 1 lít nước, đun sôi, vặn lửa nhỏ. Đun thêm 10 phút, sau đó cho đường phèn vào nấu đến khi đường tan.

Nước Lô Hội  tổng hợp

Lô hội chứa nhiều vitaminh C, có công dụng dưỡng da và làm đẹp, thích hợp với người táo bón.

Nguyên liệu:

-Một khúc lá lô hội khoảng 3cm.
-50g rau cần.
-1/2 quả táo (bom)
-2 muỗng cafe mật ong
-2 muỗng cafe nước cốt chanh

Chế biến:

-Rửa sạch các nguyên liệu trên
-Lá lô hội lấy phần thịt
-Rau cần bỏ lá
-Táo gọt vỏ bỏ hạt cắt miếng nhỏ
-Cho các nguyên liệu trên vào máy sinh tố xay nhuyễn, sau đó cho mật ong và nước chanh vào xay đều
-Cho ra ly trang trí.

Món này dùng ở đâu

Vườn Xuân, số 98 Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.ĐT:08-8455749

Nước Sen Nha Đam

– Khi chế biến nha đam, bạn cắt bỏ sạch phần vỏ xanh và những đường chỉ xanh bên ngoài vì chúng chứa nhựa cây, gây mùi hăng và vị nhẫn đắng.
– Bạn có thể dùng đường ăn kiêng Equal. Đây là loại đường dành cho ngườiăn kiêng và người bị bệnh tiểu đường. Sản phẩm có bán trong các cửa hàng, hiệu thuốc Tây, siêu thị trên toàn quốc.
– Hạt sen tươi giá khoảng 15.000 đồng/100g

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 25.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 150g nha đam
– 200g hạt sen tươi
– 2 thìa súp đường (hoặc 2 viên đường ăn kiêng Equal).

Thực hiện:

– Nha đam rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng hoặc khối vuông, trụng sơ qua nước sôi với ít muối. Sau đó, vớt ra xả sạch nhớt.
– Hạt sen rửa sơ, để ráo.
– Nấu hạt sen với khoảng 1 lít nước cho hạt sen vừa chín mềm. Sau đó, thêm nha đam và đường vào khuấy tan. Đây là nước giải khát thanh nhiệt nên bạn không nên uống quá ngọt, chỉ cho đường thật ít, ngọt nhẹ và thanh.
Với thức uống này, bạn có thể dùng đường ăn kiêng Equal thay cho loại đường thông thường. Ngon hơn khi dùng lạnh.

Nước Táo Đỏ, Lê Và Nha Đam

Bạn nên chọn lê đường để nấu. Nếu muốn, bạn có thể tăng phần lê và giảm phần đường để món ăn có vị ngọt thật thanh mát, tự nhiên.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 23.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 150g nha đam
– 12 quả táo đỏ
– 1 quả lê
– 2 thìa súp đường

Thực hiện:

– Nha đam rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng hoặc khối vuông, trụng sơ qua nước sôi với ít muối. Sau đó, vớt ra sả sạch nhớt.
– Lê thái thành khối nhỏ. Nếu không muốn để vỏ, bạn có thể gọt bỏ. Tuy nhiên, sau khi gọt vỏ, bạn nên cho vào nước muối loãng để lê không bị thâm.
– Táo đỏ rửa qua với nước cho sạch bụi.
– Đun nóng 1 lít nước, cho lê và táo đỏ vào nấu đến khi vừa mềm.
– Cuối cùng thêm nha đam và đường vào nấu tan.
Món này ngon hơn khi dùng lạnh, bạn có thể cho vào ngăn mát trước khi dùng hoặc thêm đá.

 

 

Related posts

Leave a Comment