Lạ miệng hơn với món Phô-mai rán giòn nhé.
Nguyên liệu:
– 200g phô-mai mozzarella
– 50g bột mì
– 50g bột cà mì
– 1 quả trứng gà.
– 2 thìa súp sốt mayonnaise
– 2 quả dưa chuột bao tử
– 10g hành tây
– 10g nụ bạch hoa
– 100g xà-lách
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Phô-mai thái hình khúc dài 4-5cm, dày 1cm.
– Trứng gà đập bỏ vỏ, cho vào tô, đánh tan đều.
– Phô-mai lăn qua bột mì tạo một lớp mỏng. Sau đó, bạn nhúng qua trứng, rồi tẩm vào bột cà mì.
– Bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun. Khi dầu sôi, bạn mới cho phô-mai đã tẩm bột vào rán vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
– Làm sốt: dưa chuột bao tử, hành tây, nụ bạch hoa băm nhỏ. Tất cả cho vào bát, trộn đều cùng sốt mayonnaise.
– Khi ăn, bạn chấm phô-mai rán với sốt và xà-lách.
Mách bạn:
– Khi rán, bạn phải canh lớp bột vừa vàng là gắp ra ngay, để lâu phô-mai sẽ chảy, không còn nguyên hình.
Nguồn: vnnavi