Trái cây khi cắt xong đợi dùng, nên cho vào trong nước sôi để nguội ngâm, nếu không trái cây sẽ bị ôxy hóa và biến màu.
Nguyên liệu:
– 2 hộp sữa tươi (khoảng 470ml), một hộp sữa nhạc 170g, 480g đường cát
– 2 muỗng canh bột thạch (lấy từ bong bóng cá)
– 6 ly nước
– Một ít tinh dầu va-ni.
Trái cây:
– Một ít đu đủ, dâu tây và thơm.
Cách làm:
1.Cho 2 muỗng canh nước vào bột thạch, khuấy đều đến khi tan hết.
2.Cho 6 ly nước vào nồi nấu sôi, cho đường vào nấu cho tan rồi tắt lửa, cho bột thạch đã hòa tan với nước vào, trộn đều, đợi vài phút, sau đó cho sữa tươi và sữa nhạt vào từ từ, cuối cùng cho tinh dầu va-ni vào và để vào tủ lạnh, ướp thành phomát đông lạnh.
3.Đu đủ gọt vỏ, cắt hạt lựu; dâu rửa sạch, bỏ cuốn, cắt miếng; thơm gọt vỏ, rửa sơ, cắt miếng, kế đến cho tất cả trái cây lên pho mát đông lạnh.