Rau Câu Đậu Đỏ

Rau Câu Đậu Đỏ

Thời gian thực hiện: 60 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu đỏ
– 1 bát nước cốt dừa
– 100g bột rau câu
– 300g đường
– 100ml nước cam
– 2 lít nước.

Thực hiện:

– Đậu đỏ chia làm 2 phần, phần xay nhuyễn, còn lại để nguyên.
– Hòa tan bột rau câu với 2 lít nước rồi đun liu riu. Trong khi đun, lun khuấy đều tay để bột không bị lắng. Khi thấy nước sền sệt, cho đường vào khuấy tiếp.
– Chia rau câu làm 4 phần: 1 phần nấu với nước cốt dừa, 1 phần với nước cam, 1 phần với đậu đỏ nguyên hạt và phần cuối cùng với đậu đỏ xay nhuyễn.
– Đổ rau câu ra khuôn từng lớp một, lớp này nguội đổ tiếp lớp khác để không bị hòa lẫn nhau. Đầu tiên là lớp rau câu cam, kế là lớp rau câu đậu đỏ xay nhuyễn, dừa, và cuối cùng là đậu đỏ nguyên hạt.
– Cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý

– Ngâm bột thạch rau câu trước khi chế biến khoảng 30 phút sẽ giúp thạch mịn, mượt hơn.
– Đặt khuôn vào thau đá lạnh khi rót rau câu để các lớp rau câu nguội và đậm đặc nhanh hơn.
– Có thể làm thạch trước, khi dùng chỉ cần thêm các loại nước cốt như dưa hấu, sữa chua…
– Lưu ý, Luôn giữ nhỏ lửa, giữ nóng rau câu trên bếp trong khi chế biến.
– Nếu không dùng đậu đỏ hộp, bạn có thể dùng đậu đỏ khô. Bạn chỉ cần ngâm trước một đêm, sau đó vớt ra rửa sạch, cho vào nồi ninh nhừ. hi nấu đậu đỏ, nên cho vào chút muối khi sôi rồi vặn nhỏ lửa và ninh trong vòng 2 tiếng.

 

 

Related posts

Leave a Comment