Rong Xanh Trộn Hải Sản

Rong Xanh Trộn Hải Sản

Rong xanh Hàn Quốc khô có bán tại các siêu thị như Lotte Mart, Q.7, TP.HCM hay các cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập. Giá khoảng 40.000 đồng/ gói 50g.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 55.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 10g rong xanh Hàn Quốc khô
– 150g nghêu
– 8 thanh chả cua Kani.
– 2 thìa súp nước tương
– 1/3 thìa cà phê mù tạt xanh
– Vừng rang vàng.

Thực hiện:

– Cho rong vào thố nước sạch ngâm cho nở mềm, sau đó xả qua nước nhiều lần cho sạch. Cắt rong thành miếng to để dễ cuốn.
– Thịt nghêu rửa sạch, luộc chín, để ráo nước. Nếu bạn mua nghêu chưa tách vỏ, nên luộc trước khi lấy thịt. Thanh cua lột vỏ, thái lát.
– Cuộn miếng rong thành hình cái chén nhỏ hoặc phễu. Cho ít thịt nghêu và thanh cua vào, rắc ít vừng lên mặt.
– Khi ăn, chấm cùng mù-tạt xanh hoà với nước tương. Món ăn có vị ngọt của hải sản, vị thanh mát của rong biển.

 

 

Related posts