Dùng ngay, chấm với nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
– 1 cây xà lách.
– 1 hoa a-ti-sô.
– 100gr mực.
– 1 quả ớt sừng.
– 1/2 quả dưa chuột.
– 1/2 củ cà rốt.
– 2 thìa cà phê giấm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
– 1 thìa cà phê dầu ăn.
Thực hiện:
– Chọn hoa a-ti-sô non, luộc chín, thái khúc vừa ăn.
– Rửa xà lách, thái khúc.
– Thái sợi cà rốt, ớt, dưa chuột.
– Làm sạch mực, khứa vảy rồng, thái miếng, luộc chín.
– Hòa tan giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
– Trộn đều tất cả nguyên liệu, rưới hỗn hợp dầu, giấm, trộn lại lần nữa.
Nguồn: vnnavi