– Để thịt bò ngon, bạn nên để chảo dầu thật nóng, cho thịt bò vào tắt lửa ngay, thịt sẽ không bị dai
Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 200g thịt bò
– 1 củ khoai lang
– Dầu ô-liu
– 100g ớt đà Lạt vàng, đỏ
– 100g xà-lách
– 50g dưa chuột
– 1 quả ớt sừng, rau quế
– 50g lạc
– Hạt nêm, muối, nước tương, tiêu xay, đường, giấm.
Thực hiện
– Ớt Đà Lạt thái mỏng, xà-lách rửa sạch, thái khúc, dưa chuột, bỏ ruột thái mỏng, ớt sừng thái sợi. Khoai lang thái que luộc chín, lạc rang vàng, giã nhỏ. Thịt bò thái miếng,ướp với chút hạt nêm, nước tương, tiêu, đường, 1 thìa súp dầu ô-liu, đem áp chảo.
– Sốt: hòa tan 2 thìa súp giấm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ô-liu và 1 thìa súp đường. cho rau củ vào thố cùng thịt bò và sốt, trộn đều. Sau cùng cho rau quế và lạc lên.
Salad bò luộc
Nên chọn thịt bò tươi, thớ nhỏ, mềm. Để miếng thịt không nát trước khi thái, bạn rửa sạch rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 30phút.
Để thịt bò mềm khi nước thật sôi, bạn cho vào 1 thìa cà phê rượu trắng rồi cho thịt vào và đun thêm khoảng 10-15 phút nữa.
Giá: 95.000VNĐ/ 4 phần,
Nguyên liệu:
– 300g phi-lê thịt bò
– 300g cần tây
– 200g xà-lách xoan.
– 50g ớt Đà Lạt đỏ,vàng
– nhánh hành lá.
– 1 thìa súp dầu ô-liu
– 1 thìa cà phê rượu trắng.
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1/2 thìa cà phê lá thơm.
– 1/2 thìa cả hạt nêm.
– 2 thìa súp giấm.
– 1 thìa súp mù tạt váng
– 1/4 thìa cà phê muối.
Thực hiện:
– Thịt bò ướp với dầu oliu, tiêu, lá thơm, hạt nêm và rượu trắng cho thấm.
– Tiếp đến cho vào nồi luộc chín. Lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thịt bò lạnh, thái lát mỏng.
– Ớt Đà Lạt rửa sạch, thái hạt lựu. Hành là rửa sạch, thái bỏ đầu hành rồi chân sơ cùng nước sôi.
– Xà lách xoan, cần tây rửa sạch. Xà lách để nguyên, cần tây thái khúc 10cm.
– Trải thịt bò lên mặt phẳng, cho xà lách, cần tây vào cuộn lại, buộc lại bằng hành lá.
– Sốt mù tạt: Trộn đều mù tạt vàng với giấm và muối
– Dọn ra đĩa, khi dùng rắc ớt Đà lạt và rưới sốt lên.
Nguồn: vnnavi