Trang trí bằng lá bạc hà cho đẹp mắt. Dùng ngay để dưa hấu không bị úng vì đã giữ lạnh.
Nguyên liệu:
– 2 lát dưa hấu.
– 2 con tôm sú to (khoảng 70gr).
– 1 thìa súp giấm.
– 2 thìa cà phê đường..
– 1/3 thìa cà phê muối.
– 3 thìa cà phê dầu ô-liu.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay, lá bạc hà.
Thực hiện:
– Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh, dùng dao cắt thành hình lục giác. Cho vào tủ ướp lạnh.
– Rửa tôm, cắt bớt chân và râu. Dùng dao rạch sống lưng, rút bỏ chỉ đen.
– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ô-liu vào, đun nóng. Chiên tôm vàng đều.
– Hòa tan giấm tới đường, muối và dầu ô-liu thành hỗn hợp dầu giấm. Cho tỏi xay vào, trộn đều.
– Xếp dưa hấu ra đĩa, cùng tôm chiên. Rưới nước sốt dầu ô-liu lên tôm.