Mít non bán tại các chợ, giá 50.000đồng/kg. Bạn nên chọn quả non, hạt màu trắng mới ngon.
Nếm nước trộn có vị hơi đậm, sau khi trộn với thịt gà , mít non và xà lách, món sẽ vừa ăn.
– Thời gian hợp lý để trộn salad là trước bữa ăn 15 phút.
Giá: 50.000VNĐ/ 4 phần.
Nguyên liệu:
– 200g mít non.
– 100g xà lách xoan.
– 300g thịt gà.
– 3 củ hành tím.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa cà phê nước mắm.
– 3/4 thìa cà phê ớt băm.
Thực hiện:
– Mít non gọt vỏ bỏ gai, cho vào nồi luộc khoảng 50phút cho mít chín. Chờ mít nguội, thái miếng vuông khoảng 1x1cm.
– Xà-lách xoan rửa sạch, thái khúc dài 4cm. Hành tím thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi dài khoảng 1,5cm.
– Thịt gà rửa sạch rồi luộc hoặc hấp chín. Tiếp đến gỡ lấy thịt, bỏ xương. Bạn lưu ý không nên gỡ thịt gà quá vụn, khi trộn món ăn sẽ không đẹp mắt.
– Pha nước trộn: Hòa tan nước mắm với đường, tương ớt, ớt băm và nước cốt chanh.
– Cho mít non, ớt sừng, hành tím, xà lách và thịt gà vào thố. Sau đó rưới nước trộn lên và xóc nhẹ tay cho hỗn hơp thấm đều.
– Dùng ngay sau khi trộn.