Salad Quýt

Salad Quýt

Món này dùng kèm bánh mì nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300gr quýt tươi..
– 70gr thịt ba chỉ xông khói.
– 20ml dầu ôliu.
– 1/2 củ hành tây.
– 5ml giấm trắng.
– Muối, tiêu.
– Vài cọng rau mùi tây.
– 1 quả cà chua.
– Một ít rau xà lách.

Thực hiện:

– Lột sạch vỏ quýt, bỏ lớp lụa, tách múi, để riêng ra đĩa.
– Thái thịt ba chỉ xông khói thành sợi nhỏ vừa ăn.
– Đun nóng chút dầu ôliu, cho thịt ba chỉ vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Lột vỏ hành tây, băm nhuyễn.
– Rửa rau mùi tây, thái nhuyễn.
– Thái khoanh cà chua vừa ăn.
– Cho dầu ôliu, giấm, muối, tiêu vào thố, hòa tan.
– Xếp cà chua và xà lách ra đĩa, cho quýt lên rau, rưới sốt dầu giấm vừa trộn lên.
– Cuối cùng cho thịt ba chỉ lên quýt, rắc rau mùi tây.

 

 

Related posts

Leave a Comment