Salad Trứng

Salad Trứng

Salad Trứng Bí Đỏ

Món ăn nhẹ đơn giản, dễ thực hiện. Đặc biệt, không chứa cholesterol tốt cho sức khỏe của bạn nhất là chị em phụ nữ.

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà.
– 100gr bí đỏ.
– 10 lá rau xà lách tím.
– 1/2 củ hành tây tím.
– 1/2 thìa súp giấm gạo.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1/5 thìa cà phê muối.
– 2 thìa cà phê dầu ôliu..
– 1/3 thìa cà phê tiêu trắng.
– Rau mùi tây.

Thực hiện:

– Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, bổ đôi. Dùng thìa múc phần lòng đỏ, trộn với dầu ôliu và tiêu trắng. Sau đó, tán mịn.
– Thái bí đỏ thành lát nhỏ, luộc chín mềm.
– Sau khi tán mịn, nêm giấm, đường và muối trộn đều.
– Dồn trứng gà và bí đỏ vào bao nilông. Sau đó, cho vào bắt bông kem to, tạo hình sò đứng trên phần lòng trắng trứng cho đẹp. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
– Khi ăn, xếp trứng vào đĩa cùng rau xà lách thái khúc và hành tay tím thái khoanh mỏng. Trang trí rau mùi tây.

Salad Trứng Dồn Mực

Xếp xà lách, cà chua bi, ớt, mực dồn ra đĩa. Khi dùng, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều.

Nguyên liệu:

– 1 con mực ống lớn.
– 50gr đậu Hà Lan hạt.
– 5 lòng đỏ trứng vịt muối.
– 100gr rau xà lách.
– 50gr cà chua bi.
– 100gr ớt chuông, xanh, đỏ.
– 2 thìa súp giấm.
– 2 thìa súp đường.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1/2 thìa cà phê tiêu

Thực hiện:

– Làm sạch mực, để ráo nước.
– Cho lòng đỏ trứng vịt muối vàp xửng hấp chín, tán nhuyễn.
– Trụng sơ đậu Hà Lan hạt.
– Trộn đều trứng muối với đậu Hà Lan, nhồi vào mực.
– Xếp mực vào xửng, hấp chín. Lấy mực ra, để nguội, thái khoanh dày vừa ăn.
– Hòa tan hỗn hợp giấm, đường, bột nêm, dầu ăn, tiêu làm nước sốt.
– Thái hạt lựu, ớt chuông, thái cà chua bi thành miếng vừa ăn.

Trứng Salad Kiểu Nhật

Món trứng salad kiểu Nhật nổi tiếng là xắt nhuyễn lòng trắng trứng, dùng rây đánh nhuyễn lòng đỏ và cho lên trên mặt rau bina và táo rồi rưới nước.

Nguyên liệu:

(Phần 2 người ăn).
– 1 trứng gà.
– Nửa bó rau bina (rau chân vịt).
– Nửa trái táo tây (bom).
– Một ít nước muối.
– Một muỗng canh tương salad.
– 2 muỗng canh sữa chua.

Cách làm:

1. Rau bina (rau chân vịt) để ráo nước, cắt thành khúc dài 3/4 cm; táo (bom) bỏ hạt, để vỏ, cắt thành miếng hình bán nguyệt. Để tránh cho táo không bị đổi màu có thể cho táo vào trong nước muối ngâm vài phút.
– Trứng gà luộc chín, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đầu tiên xắt nhuyễn lòng trắng trứng, sau đó cho lòng đỏ vào trong cái rây, phía dưới rây để 1 cái tô, rồi dùng muỗng ép nhuyễn. Rau bina và táo cho vào trong đĩa rồi cho lòng trắng trứng lên trên, kế đến cho lòng đỏ trứng lên trên. Lấy nước muối, tương salad, sữa tươi trộn đều thành nước gia vị và rưới lên trên trứng là có thể dùng được.

Trứng Salad Thập Cẩm Kiểu Nhật

Món trứng salad thập cẩm rất tiện dụng, có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm làm thành món ăn mang nhiều phong vị khác nhau, rất tiện dụng.

Nguyên liệu:

(Phần 2 người ăn).
– 2 trứng gà.
– 1 con mực ống.
– 1 ít nấm đông cô..
– 1 ít rau cần.
– 1 ít mè trắng.
– 2 muỗng canh nước sốt cá.
– 1 ít giấm xì dầu, đường và muối.

Cách làm:

– Trứng gà tách vỏ cho vào tô, đánh đều rồi đem chiên thành 4 bánh trứng mỏng, sau đó thìa sợi. Mực trụng sơ qua nước sôi vừa chín thì vớt ra để ráo nước.
– Cho tất cả nguyên liệu rau vào trong tô lớn rồi cho 1 chút giấm, muối, đường và nước tương vào trộn nhẹ, kế đến cho trứng thái sợi, mực thái sợi vào trộn đều, sau đó múc ra đĩa.
– Món trứng salad thập cẩm phối hợp rất nhiều nguyên liệu, tạo thành món ăn mang nhiều hương vị khác nhau, ví dụ như cho tương salad vào thì món ăn mang phong vị phương tây, còn khi cho 1 ít dầu mè vào thì món ăn lại mang phong vị Trung Quốc.

Salad Trứng

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà.
– 4 lát thịt xông khói.
– 2 thìa súp sốt mayonnaise.
– 1/6 thìa cà phê muối.
– 50gr rau xà lách.
– Ớt đà lạt, xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1/6 quả.
– Rau mùi tây.

Thực hiện:

– Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, chẻ làm đôi.
– Dùng thìa nhỏ nhẹ nhàng lấy phần lòng đỏ trứng.
– Chiên vàng đều thịt xông khói, thái nhỏ.
– Ớt đà lạt thái hạt lựu.
– Tán nhuyễn lòng đỏ trứng gà.
– Thêm sốt mayonnaise và muối vào, đánh đều.
– Trộn với ớt.
– Đổ hỗn hợp này vào bốn lòng trắng trứng.
– Bạn nhớ cho nhân thật đầy, vun cao và khéo để nước sốt không tràn ra ngoài.
– Xếp vài lá xà lách ra đĩa nhỏ, đặt trứng lên trên.
– Cho thịt xông khói lên trứng.
– Trang trí nhánh rau mùi tây.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment