Salad Xoài Sốt Dầu Vừng

Salad Xoài Sốt Dầu Vừng

Dọn ra đĩa, rải rau húng lủi lên, xếp thịt vịt kế bên.

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài tượng.
– 200gr ức vịt quay.
– 1 quả ớt sừng đỏ.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa súp đường..
– 2 thìa súp nước mắm.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
– 10gr rau húng lủi.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê ớt xay.

Thực hiện:

– Xoài tượng gọt bỏ vỏ, thái sợi dài. Thái sợi ớt sừng. Thái nhuyễn húng lủi.
– Cho ức vịt vào lò, nướng khoảng 5 phút để da được giòn hơn. Dùng dao sắc thái miếng vừa ăn.
– Hòa tan đường, nước mắm và nước cốt chanh thành hỗn hợp nước mắm chua ngọt.
– Cho tỏi xay, ớt xay và dầu vừng vào, khuấy đều.
– Cho xoài vào tô, rưới nước mắm pha vào, trộn đều, dùng tay bóp nhẹ cho thấm.

 

 

Related posts

Leave a Comment