Để tăng độ hấp dẫn, bạn cho một ít hành hoa và ớt phi lên mỗi viên sò huyết rán.
Nguyên liệu:
– 300g sò huyết
– 200g giò sống
– 1 quả trứng gà
– 100g bột chiên xù
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê đường
– Dầu ăn
– Tương ớt
Thực hiện:
– Sò huyết rửa sạch bùn đất bám ở vỏ, tách vỏ, lấy thịt sò ra để riêng.
– Giò sống trộn đều với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê đường. Bạn chia giò sống thành những phần nhỏ, cho thịt sò huyết vào giữa rồi vo viên. Sau đó, đem các viên giò đi hấp chín.
– Bạn đập trứng gà cho vào bát lớn, đánh tan đều.
– Bạn nhúng từng viên giò sống vào trứng gà rồi lăn đều qua bột chiên xù.
– Cho khoảng 1/2 bát dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả các viên giò đã tẩm bột vào rán cho đến khi vàng giòn là được, vớt ra, để ráo dầu.
– Dọn dùng nóng và chấm với tương ớt.
Nguồn: vnnavi