Xếp xà lách vào đĩa, bày sườn lên, trang trí rau mùi. Dùng nóng với sốt nếp cẩm, dọn kèm bát nước tương.
Nguyên liệu:
– 6 miếng sườn dày 1cm.
– 200g tôm sú to..
– 1/2 bát xôi nếp cẩm.
– 1 bát nước dừa tươi.
– Xà lách, hành lá, hành tím, rau mùi, hạt nêm, muối, đường, tỏi băm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Sườn dần mềm, ướp chút hạt nêm, cho vào lò nướng vừa chín. Tôm sú bóc vỏ, rút chỉ đen, chà muối, băm nhỏ với hành tím, ướp chút hạt nêm, xào trong chảo dầu phi thơm tỏi.
– Xôi nếp cẩm cho vào nồi với nước dừa tươi, nấu sôi riu riu thành hỗn hợp dẻo. Cho tôm vào xào, nêm hạt nêm, đường, muối để hỗn hợp có vị mặn, ngọt, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ, múc ra bát.
Nguồn: vnnavi