Súp bí đỏ

Súp bí đỏ

Súp bí

 

Món này dùng nóng ăn kèm với cơm.

Nguyên liệu:

– 300g bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ.
– 2 Chén nước dùng
– 200ml cream tươi
– 20g bơ
– 1 củ hành nhỏ thái mỏng

 

Thực hiện:

– Cho bơ vào chảo, cho hành tây vào phi thơm rồi cho bí vào đảo đều, cho ít muối. Cho nước dùng vào nấu chín bí. Sau đó cho vào máy xay mịn.
– Cho nước bí xay vào nồi nhỏ, cho cream vào, nêm vừa ăn.
– Món này dùng nóng và rắc ít tiêu lên mặt.

Súp bí đỏ váng sữa

Bạn nên chờ súp hơi nguội rồi mới trang trí mặt cười. cho váng sữa vào bao ni-lông,
lấy kéo cắt một lỗ nhỏ ở đáy bao rồi bóp nhẹ để trang trí.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 38.000 VNĐ/ 2 phần

Nguyên liệu:

– 2 hũ váng sữa
– 300g bí đỏ
– 200g khoai lang
– 200g cà-rốt
– Rau mùi tây
– Dầu ăn
– 800ml nước dùng
– 1 thìa cà phê hành băm
– 1/2 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

– Khoai lang, cà-rốt, bí đỏ bỏ vỏ thái miếng. Rau mùi tây thái nhỏ.
– Đun dầu nóng trong nồi, phi thơm hành băm, cho bì đỏ, khoai lang, cà-rốt vào xào.
Tiếp đến, cho nước dùng nấu đến khi rau củ chín mềm là được. Chờ hỗn hợp nguội rồi
cho vào máy xay nhuyễn.
– Tiếp đến cho hỗn hợp trên lên bếp nấu sôi, rưới váng sữa rồi khuấy đều. Cuối cùng
nêm muối, tắt bếp. Rắc rau mùi tây lên, dùng váng sữa trang trí mặt cười trên bề mặt
súp.

Súp bí đỏ lá chanh

Bạn nên chờ súp hơi nguội rồi mới trang trí mặt cười. cho váng sữa vào bao ni-lông,
lấy kéo cắt một lỗ nhỏ ở đáy bao rồi bóp nhẹ để trang trí.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 38.000 VNĐ/ 2 phần

Nguyên liệu:

– 2 hũ váng sữa
– 300g bí đỏ
– 200g khoai lang
– 200g cà-rốt
– Rau mùi tây
– Dầu ăn
– 800ml nước dùng
– 1 thìa cà phê hành băm
– 1/2 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

– Khoai lang, cà-rốt, bí đỏ bỏ vỏ thái miếng. Rau mùi tây thái nhỏ.
– Đun dầu nóng trong nồi, phi thơm hành băm, cho bì đỏ, khoai lang, cà-rốt vào xào.
Tiếp đến, cho nước dùng nấu đến khi rau củ chín mềm là được. Chờ hỗn hợp nguội rồi
cho vào máy xay nhuyễn.
– Tiếp đến cho hỗn hợp trên lên bếp nấu sôi, rưới váng sữa rồi khuấy đều. Cuối cùng
nêm muối, tắt bếp. Rắc rau mùi tây lên, dùng váng sữa trang trí mặt cười trên bề mặt
súp.

Súp bí đỏ ba con

 

Múc súp ra đĩa sâu lòng hoặc thố, thêm kem béo, ít tiêu. Dọn kém thịt hun khói. Dùng
nóng.

Nguyên liệu:

– 1/2kg bí đỏ.
– 100g thịt hun khói.
– 1 thìa súp bơ.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 600ml nước dùng.
– 100ml kem tươi, hạt nêm, tiêu trắng, dầu ăn.

Thực hiện:

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ, chần qua nước sôi cho gần chín tới, vớt ra.
– Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố cùng nước dùng, xay mịn.
– Đun nóng bơ, phi thơm tỏi. Cho bí đỏ vào đun sôi đến khi chín hẳn, nêm 2 thìa cà phê
hạt nêm.
– Thịt hun khói rán vàng giòn

 

 

 

Related posts

Leave a Comment