Có thể dùng kèm với bánh mì thái hạt lựu rán vàng.
Nguyên liệu:
– 2 quả cà chua ngâm
– 1/2 bát nước dùng
– 1/2 bát sữa tươi
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 2 thìa cà phê bơ
– 1 thìa cà phê phô mai sợi
– Hạt nêm thịt heo Maggi, tiêu, lá quế tây.
Cách làm:
Xay nhuyễn cà phê ngâm thành hỗn hợp nước sốt sệt, mịn. Phi thơm tỏi với bơ, cho sốt cà chua vào xào, cho nước dùng vào đun sôi, nêm hạt nêm thịt heo Maggi. Cuối cùng cho sữa tươi vào khuấy đều với lửa nhỏ, tắt bếp.
2. Cho súp ra đĩa sâu lòng, rắc phô mai và tiêu lên trên mặt, trang trí thêm vài lá quế tây cho đẹp mắt.