Thịt heo hấp

thịt heo hấp

Bồ Dục Heo hấp cách thủy

Dùng với khoai tây chiên và muối tiêu.

Nguyên liệu:

– 2 quả bồ dục heo.
– 2 củ khoai tây.
– Đầu hành, muối, tiêu, bột ngọt.

Thực hiện:

– Bồ dục moi bỏ bên trong, chà muối rửa sạch ướp đầu hành xắt mỏng, muối tiêu, bột ngọt.
– Cho vào tô hấp cách thủy vừa chín bày ra đĩa.

Dưa Leo Hấp Sốt Thịt Bằm

Món này dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 50gr thịt lợn.
– 2 quả dưa leo.
– Vài cọng hành lá.
– 1/2 củ cà rốt.
– 3-4 tai nấm đông cô.
– 20gr hành tím.
– Gia vị: bột nêm, đường.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa dưa leo, dùng 1 quả bổ đôi, bỏ ruột, thái hạt lựu nhỏ, quả còn lại cắt làm tư.
– Ngâm mềm nấm đông cô, thái hạt lựu.
– Cắt khúc hành lá.
– Thái hạt lựu, cà rốt, hành tím.
– Rửa thịt lợn, băm nhuyễn, cho vào chảo dầu xào.
– Cho cà rốt, nấm, hành tím vào, nêm gia vị vừa ăn.
– Xếp dưa leo vào xửng, hấp 5 phút, cho thịt xàp rau củ, hành lá vào hấp thêm 1 phút.

Hoa Bí Hấp Thịt

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể hấp chín hoa bí trong lò vi sóng.

Nguyên liệu:

– 12 hoa bí
– 200g thịt nạc vai
– 10g nấm hương khô
– 10g mộc nhĩ
– 2 củ hành khô
– 1,5 thìa cà phê bột gia vị
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1,5 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Hoa bí ngắt bỏ phần cọng, nhụy, rửa nhẹ dưới vòi nước cho hết bụi phấn, để ráo.
– Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, để ráo, cắt bỏ chân nấm, băm nhỏ.
– Bạn trộn đều thịt nạc vai với mộc nhĩ, nấm hương và hành khô. Nêm bột gia vị, hạt nêm, tiêu.
– Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp thịt vừa trộn vào hoa bí.
– Đặt nồi hấp lên bếp, đun cho nước sôi rồi bỏ hoa bí vào hấp cách thủy khoảng 10 phút là được.
– Cho hoa bí ra đĩa, trang trí thêm ớt sừng nếu thích.

Măng Tươi Kẹp Thịt Hấp

Để tăng độ hấp dẫn về màu sắc cho món ăn, bạn rưới sốt cà chua lên trên. Món này cũng cò thể dùng kèm với nước tương.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 27.000 VNđ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 150g thịt nạc dăm băm nhuyễn
– 400g măng tươi
– 10g mộc nhĩ
– 50g mỡ lợn thái nhỏ
– 30g tôm khô
– 1 ít bột năng
– 2 nhánh rau mùi
– 2 nhánh hành lá
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn.

Thực hiện

– Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, bỏ cuống, thái sợi nhuyễn. Thịt nạc dăm ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường rồi trộn đều với mộc nhĩ, phân nữa hành lá và rau mùi băm nhuyễn. Tôm khô ngâm nước ấm, rửa sạch, giã nhuyễn. mỡ lợn thắng lấy tóp mỡ.
– Măng thái khoanh dày 0,5cm (không thái đứt), sau đó thái tiếp 1 lát 0,5cm nữa. Rắc ít bột năng lên mặt măng rồi cho hỗn hợp thịt vào giữa, nén lại. cho măng kẹp thịt vào sững, hấp chín. Phi thơm phần hành lá còn lại với 1/3 thìa súp dầu ăn, cho tôm khô và tóp mỡ vào xào, thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/5 thìa cà phê đường, đảo đều cho thấm gia vị, tắt lửa, thêm 1/5 thìa cà phê tiêu. Dọn tất cả ra đĩa.

Nạc Dăm Hấp ngô

Trang Trí với rau mùi, xà lách

Thời gian thực hiện : 30 phút
Giá: 65.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-500g thịt nạn dăm
2 quả trứng gà
-50g ngô hạt
-vài nhánh rau mùi
-250 xà lách
-1 thìa súp bột khoai tây
-1 thìa súp tương cà
-2 thìa cà phê hạt nêm

Thực hiện:

Ngô hạt trụng qua nước sôi, thịt nạc dăm xay nhuyễn, trộn đều với 1 quả trứng gà ngô hạt, hạt nêm, tương cà chua và bột khoai tây. Quả trứng còn lại đánh tay
-Vo chặt thịt thành viên lớn, lăn qua trứng gà, đem hấp chín.

Mách bạn:

-Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn nên rưới chút dầu ăn lên để viên thịt béo và mềm hơn

Thịt Ba Chỉ Hấp Mắm

Dọn thịt ba chỉ hấp mắm ra đĩa, dùng nóng kèm với cơm trắng và rau sống rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt ba chỉ.
– 50gr mắm cá linh.
– 1/2 củ gừng.
– 1/2 ớt sừng.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu sọ.
– 1 thìa cà phê súp dầu ăn.
– Rau sống ăn kèm.

Thực hiện:

– Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước,.
– Gọt vỏ gừng, thái sợi nhỏ.
– Bỏ hạt ớt, thái sợi nhỏ.
– Đun sôi nước, cho thịt vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái miếng dày vừa ăn.
– Bỏ xương mắm cá linh, ướp cá với chút đường, bột nêm, tiêu sọ đập giập, dầu ăn, để 5 phút cho ngấm gia vị.
– Tiếp đến, xếp 1 miếng thịt kẹp với miếng cá lên đĩa, cho vào xửng, hấp khoảng 10 phút.
– Mở nắp xửng, rắc gừng, ớt lên trên, đậy nắp, hấp thêm khoảng 3 phút nữa.

Thịt gói lá sen

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 250g thịt ba rọi.
– 50g gạo.
– 50g tương ngọt.
– 30g nước tương.
– 1g hồi.
– 10ml rượu.
– 10g hành tím băm.
– 10g gừng.
– 3 lá sen tươi.
– 1/8 thìa cà phê hoa tiêu.
– 1/8 thìa cà phê bột quế, quả ớt.

Thực hiện:

– Rửa thịt, thái miếng vừa ăn.
– Ướp với tương ngọt, rượu, hành tím và gừng.
– Rang gạo với hồi, hoa tiêu và quế trên lửa nhỏ cho vàng.
– Trộn hổn hợp này với thịt, gói vào lá sen.
– Đặt vào xửng, hấp chín.
– Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

Thịt Muối Bách Thiết

Mặn, thơm, mềm, béo.

Nguyên liệu:

– 250g thịt sườn heo muối
– 5g rượu vàng
– 5g bột ngọt
– 5g hành
– 5g gừng
– 10g đường trắng

Cách làm:

Cạo sạch lông thịt muối, bỏ xương, rửa sạch, ướp rượu, đường, bột ngọt, hành, gừng rồi đặc vào lồng hấp 40 phút; thịt nguội, cắt lát bày ra đĩa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment