Thỏ hầm

thỏ hầm

Thỏ nấu nho đen

Nên tránh thêm tiêu vào thức ăn cho ngưới lớn tuổi vì dể bị sặc. Dùng nóng sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu:

– 500g thịt thỏ.
– 200g nho đen tươi.
– 1 thìa cà phê tương cà.
– 1/2 thìa cà phê dầu hào.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng đen.
– 1 thìa cà phê hành tỏi băm.
– Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt thỏ chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/8 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, dầu vừng đen, dầu hào.
– Nho đen tươi rửa sạch, không bóc vỏ, thái đôi, bỏ hạt.
– Phi thơm 1/2 thìa hành tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho tương cà vào xào đều rồi cho thịt thỏ vào, thêm 150ml nước, nấu riu riu cho đến khi thịt mềm. Sau đó cho nho đen tươi vào, đợi sôi lại.

Thỏ và nấm sauce gấc tươi

Trộn gấc với ít rượu trắng sẽ giữ màu đỏ của gấc.

Nguyên liệu:

– 500g thịt ức thỏ.
– 60g nấm linh chi tươi.
– 1 quả gấc, 1/2 tách nước cốt dứa.
– 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê hành tỏi băm.
– 1 thìa cà phê dầu vừng trắng, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt thỏ chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/8 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, dầu vừng trắng, nước cốt dứa, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm, khi nấu mau mềm.
– Gấc lấy cơm, bỏ hạt trộn với rượu. Nấm tách từng tai.
– Phi thơm 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho gấc vào xào rồi đổ ra bát. Cho thịt thỏ vào, thêm 150ml nước. Khi nước còn phân nửa, cho nấm vào xốc đều, nấu cho đến khi nước sền sệt, cho sauce gấc vào đảo đều.

Đùi Thỏ Nấu Nho Tươi

Dùng nóng với bánh mì.

Nguyên liệu:

– 100gr thịt đùi thỏ.
– 1 củ cà rôt.
– 200gr nho xanh.
– 1 thìa súp cà hộp.
– 1 thìa súp rượu thơm.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 thìa cà phê hành băm.
– 1 bát nước dừa.
– Dầu ăn.
– Rau mùi.
– Hạt nêm, đường.

Thực hiện:

– Làm sạch thịt thỏ, uớp rượu thơm, cà hộp, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, hành, cho thịt thỏ vào rán vàng.
– Cho nước dừa vào ngập thịt thỏ, đậy nắp, om với lửa nhỏ đến khi thịt mềm.
– Cuối cùng, cho nho bổ đôi, bỏ hạt và cà rốt thái lát vào, đun khoảng 5 phút, tắt bếp.

Thỏ hầm hạt sen

Hạt sen nên nấu từ nước lạnh sẽ mềm và bùi. Bạn có thể cho thêm rau mùi.

Nguyên liệu:

– 500g đùi thỏ.
– 250g súp lơ xanh.
– 100g hạt sen tươi.
– 1 thìa cà phê hành tỏi băm.
– 1 thìa cà phê rau mùi thái nhuyễn.
– Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Hạt sen luộc hơi mềm. Súp lơ thái miếng vừa ăn.
– Đùi thỏ chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/8 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, để khoảng 10 phút cho thấm.
– Phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho thịt thỏ vào xào săn. Cho 400ml nước vào nấu sôi, sau đó vặn lửa riu riu đến khi thịt hơi mềm, cho hạt sen, súp lơ vào nấu mềm.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment