Trứng Chiên Lạp Xưởng
Trứng gà phải đánh đều thì nướng bánh mới ngon.
Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn)
– 3 trứng gà
– 4 cái lạp xưởng
– 1 trái ớt chuông xanh
– Nửa củ hành tây
– 70g pho mát
– 1 ít muối, tiêu và dầu xà lách.
Cách làm:
1.Hành tây thái mỏng, ớt chuông xanh cắt khoanh, lạp xưởng thái miếng mỏng rồi cho tất cả vào xào với dầu xà lách, làm nhân.
2.Trứng gà cho muối, tiêu vào và đánh đều, bắc chảo lên bếp, cho dầu xà lách vào rồi cho trứng vào chiên đều 2 mặt, sau đó cho nhân và pho mát lên trên, kế tiếp cho vào lò nướng,nướng 5 phút là được.
Trứng Rán Lạp Xưởng
Để tăng vị ngọt, bạn có thể thêm nấm bào ngư xé nhỏ, nấm rơm chẻ đôi.
Nguyên liệu:
– 50g thịt nạc băm
– 1 cây lạp xưởng
– 3 quả trứng gà
– 1 ít hành hoa
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê nước mắm
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Thịt nạc băm xào chín với 1/2 thìa súp dầu ăn và 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– Cho lạp xưởng vào chảo với 1 ít nước, luộc khoảng hai phút, sau đó đổ hết nước đi rồi áp chảo để lạp xưởng cháy sơ. Bạn để lạp xưởng nguội rồi thái khoanh tròn.
– Trứng gà đập vỏ, cho vào tô, nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều.
– Hành hoa thái nhỏ.
– Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, dầu nóng, cho trứng vào tráng đều, vặn lửa nhỏ lại. Khi trứng gần chín, rắc thịt băm, hành hoa và xếp lạp xưởng lên trên. Bạn rán trứng thêm một phút là được.
– Khi ăn, bạn thái trứng thành tấm miếng đều nhau.
Nguồn: vnnavi