Thơm mềm, dẻo ngon; màu sắc hài hòa.
Nguyên liệu:
– 4 cái lòng đỏ trứng vịt muối
– 300g đậu xanh miếng.
– 3g muối
– 5g bột ngọt
– 0,5g nước phèn chua
Cách làm:
1. Cho nước, nước phèn chua và đậu xanh miếng vào nồi rồi nấu sôi 20 phút cho đến khi đậu xanh mềm chảy ra.
2. Đem lòng đỏ trứng muối hấp rồi xay nhuyễn, cho muối, bột ngọt vào nồi đậu xanh khuấy đều rồi đổ ra đĩa, tráng bắng mặt; ép lòng đỏ trứng muối đã xay nhuyễn lên trên bề mặt đậu xanh thành bánh trứng; bánh nguội, cắt lát bày ra đĩa.