A-Ti-Sô Uyên Ương
Dùng nóng, có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
– 10 cánh hoa a-ti-sô.
– 1 củ khoai lang.
– 8 con tôm sú..
– 1 thìa súp bột chiên giòn.
– 1 quả trứng gà.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Làm sạch tôm, cắt bớt đầu, đuôi và chân, để ráo nước.
– Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, thái sợi chỉ.
– Rửa cánh hoa a-ti-sô, vy63 ráo nước, thái sợi nhỏ.
– Hòa tan trứng gà, bột chiên giòn, cho khoai lang, cánh hoa a-ti-sô vào, trộn đều.
– Lần lượt nhúng 2 con tôm vào hỗn hợp bột chiên giòn.
– Đun nóng dầu, cho tôm vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.
A-Ti-Sô Thủy Tạ
Rưới sốt nấm lên cuốn mực, chấm kèm tương ớt.
Nguyên liệu:
– 1/2 hoa a-ti-sô.
– 150gr tôm.
– 100gr mực.
– 50gr thát lát.
– 50gr nấm rơm.
– 1/2 củ hành tây.
– 1 thìa bột năng.
– Dầu ăn.
– Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tương ớt.
Thực hiện:
– Rửa mực, khứa vảy rồng, thái miếng lớn.
– Lột vỏ tôm, giữ đuôi.
– Rửa nấm rơm, hành tây, thái hạt lựu.
– Thái hoa a-ti-sô vừa ăn.
– Quết cá thác lác với gia vị.
– Cho tôm, cá thác lác, hoa a-ti-sô lên mực cuộn lại, dùng tăm giữ chặt, rán vàng.
– Đun nóng dầu, xào hành tây, nấm rơm, cho bột năng pha loãng vào, nêm gia vị.
Nguồn: vnnavi