Bông cải chiên

Bông cải chiên

Bông Cải Chiên Giòn

Đây là món bạn có thể dùng làm món điểm tâm hay món ăn chơi đều được, bông cải cộng với cơm cháy cho một mùi vị bùi bùi, béo béo, ăn rất ngon miệng..

Nguyên liệu:

– 200g bông cải trắng
– 1 miếng cơm cháy
– 50g bột mì
– 1 lòng trắng trứng gà
– Muối, bột ngọt, tiêu.
– 300g dầu ăn

Cách làm:

– Bông cải cắt thành miếng nhỏ, cho vào nước sôi luộc chín, vớt ra để ráo.
– cho bột mì lòng, trắng trứng gà, nướ sạch vào tô trộn đều thành hồ.
– Nêm muối, bột ngọt tiêu xay vào bông cải trộn đều,
– Nhúng từng miếng bông cải vào hồ bột mì.
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho bông cải vào chiên, đến khi àng đều thì vớt ra xếp lên dĩa.
– Chia cơm cháy thành từng míêng nhỏ, cho vào chảo dấu nóng chiên giòn, vớt ra bày bên dưới bông cải.

Bông Cải Rán Xù

Thay vì khai vị với món khoai tây chiên, các bạn hãy thử thực hiện món bông cải rán xù, để cảm nhận sự khác biệt nhé.

Nguyên liệu:

– 200g bông cải xanh
– 2 quả trứng gà
– 1 gói bột xù
– 1 gói bột rán giòn
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– Tương ớt
– Tương cà
– Dầu ăn
– Tiêu
– Rau mùi.

Thực hiện:

– Bông cải thái từng miếng vừa phải, ngâm vào nước muối loãng để trừ sâu bám bên trong, rửa sạch, vớt ra để thật ráo.
– Trứng gà đập vào bát, đánh thật tan.
– Quậy bột rán giòn với chút muối cho sền sệt, thêm hạt nêm, tiêu cho đậm đà.
– Bột xù đem cán sơ cho mịn.
– Chảo dầu nóng, gắp từng miếng bông cải nhúng vào bột rán giòn, nhúng qua trứng gà, rồi lăn qua bột rán xù, thả vào chảo dầu rán giòn.
– Bông cải chín vàng, gắp ra, cho vào rổ lót giấy thấm dầu.
– Khi dùng, xếp bông cải ra đĩa. Trang trí với rau mùi. Dùng kèm với tương ớt và tương cà chua.

Mách bạn:
– Bạn cũng có thể đập thêm 1 lòng đỏ trứng gà khi trộn bột rán giòn cho thơm.

Bông cải sốt nước dừa

Dùng nóng, dọn kèm bát tương có vài lát ớt.

Nguyên liệu:

– 500g bông cải xanh
– 300g bông cải trắng
– 1/2 bát nước cốt dừa
– 1 khúc boa-rô
– 1 gói bột rán giòn
– 1/2 quả ớt sừng
– Dầu ăn, hạt nêm
– Tiêu, nước tương

Thực hiện:

– Bông cải xanh và trắng rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, ướp với boa-rô băm nhỏ, hạt nêm, nước tương, tiêu, xóc đều để 10 phút cho thấm.
– Cho gói bột rán giòn vào bát khuáy với chút nước.
– Bắc chảo dầu lên bếp đợi dầu sôi, vặn lửa nhỏ gắp từng miếng bông cải nhúng vào bát bột, rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng. Sau đó vớt bông cải cho ra đĩa để sẵn giấy thấm dầu.
– Bắc chảo khác lên bếp cho nước cốt dừa vào nấu với lửa riu riu đến khi sánh lại. Cho bông cải rán giòn vào chảo nước cốt dừa, đun một chút rồi tắt lửa.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment